LƯU KHO HÀNG HÓA TRONG DỊCH VỤ LOGISTICS

LƯU KHO HÀNG HÓA TRONG DỊCH VỤ LOGISTICS

Wednesday, 18/11/2020, 04:55 GMT+7

Với sự phát triển nhanh của thị trường hiện nay. Thì nhu cầu trữ hàng ngày càng nhiều và việc lưu kho hàng hóa là điều cấp thiết và cần thiết nhất hiện nay. Việc có một kho hàng để chung chuyển hàng hóa hoặc phân phối hàng hóa kịpt hời là nhiệm vụ trọng tâm của mỗi đơn vị phân phối hoặc công ty logistics và ngày nay.

Tiêu dùng tại Việt Nam đang tăng trưởng nhanh và sẽ tiếp tục tăng trong các năm tới, đặc biệt đối với thương mại điện tử. Sự mở rộng của các mô hình bán lẻ hiện đại đi kèm với sự gia tăng của hệ thống cửa hàng tiện lợi là những yếu tố kích cầu chính cho thị trường nhà kho trong nước. Vì vậy, mỗi doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô, phát triển kinh doanh đều phải có kho bãi riêng hoặc tìm đến các dịch vụ cung cấp kho lưu giữ hàng hóa.

Dịch vụ cho thuê kho bãi logistics

Kho bãi và dự trữ hàng hóa là 2 yếu tố vô cùng quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Nắm bắt được nhu cầu cũng như thấu hiểu được thị trường hiện nay đang cần gì, Công Ty Logistics đã đầu tư chuỗi hệ thống kho bãi hiện đại nhằm mang đến cho quý doanh nghiệp nhiều lợi ích, dịch vụ tốt nhất về lĩnh vực kho bãi:

Sử dụng dịch vụ thích hợp sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí:

Chuỗi lưu trữ hàng hoá tại kho bãi trong logistics không chỉ là việc tìm nhà kho và chất hàng vào mà nó còn bao gồm nhiều hoạt động liên quan như việc đi gom hàng lưu trữ tại kho, quản lý Xuất – Nhập hàng hóa, kiểm kê hàng hóa lưu kho định kỳ, phân phối hàng đến người mua sau cùng, xếp dỡ hàng hóa ra vào kho, đóng gói bao bì theo tiêu chuẩn của từng loại hàng…

Với những việc trên các doanh nghiệp nếu biết kết hợp các hoạt động sao cho phù hợp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc lưu trữ hàng hoá tại kho bãi. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp có qui mô hoạt động lớn nên cân nhắc việc thuê hẳn 1 mặt bằng để làm kho bãi riêng vì việc này giúp chủ động hơn trong việc quản lý. Song song, đối với các doanh nghiệp có qui mô hoạt động vừa và nhỏ thì nên ưu tiên chọn lựa việc thuê kho bãi nhằm tiết kiệm chi phí.

Giúp đối phó dễ dàng với biến động thị trường

Việc các doanh nghiệp thường xuyên lưu kho 1 số lượng lớn sản phẩm để kịp thời ứng phó với trường hợp có đơn hàng lớn đến bất chợt hoặc hoạt động kinh doanh của quý doanh nghiệp có chiều hướng phát triển mạnh. Việc lưu trữ hàng hoá tại kho góp phần giảm trì trệ chuỗi cung ứng.

Dễ dàng quản lý hàng hóa để tập trung vào việc kinh doanh

Ưu điểm lớn nhất khi quý doanh nghiệp chọn lựa dịch vụ kho bãi đó là giảm tải được gánh nặng về việc kiểm kê, bảo quản, trông chừng hàng hóa từng chút một. Việc của quý doanh nghiệp chỉ còn tập trung vào vấn đề kinh doanh và phục vụ khách hàng, từ đó nâng cao được rất nhiều hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp với một lượng thời gian khổng lồ được rút ngắn.

Cảm ơn quý doanh nghiệp đã đọc bài viết “Tầm quan trọng của kho bãi trong Logistics”, nếu như quý doanh nghiệp đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ kho bãi uy tín tại các tỉnh thành: Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Cần Thơ, Bắc Ninh, Hà Nội, Hưng Yên, Đà Nẵng,…thì hãy gọi ngay đến CHÚNG TÔI

Làm sao để biết đơn vị cho thuê kho chứa hàng uy tín

Tìm kiếm một đơn vị cho thuê kho chứa hàng uy tín và chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp có được một nhà kho tốt nhất. Vừa đảm bảo an toàn cho hàng hóa vừa đảm bảo chi phí tốt nhất. Một đơn vị cho thuê kho  uy tín sẽ đảm bảo các điều kiện sau:

 • Kho bãi có đầy đủ tính pháp lý
 • Tư vấn chuyên nghiệp
 • Báo giá rõ ràng
 • Hợp đồng đầy đủ các điều khoản
 • Kho bãi được xây dựng an toàn, đảm bảo không ngập úng, nền kho vững chắc, các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy phải theo chuẩn quy định
 • Các kho phải độc lập, hàng hóa cũng chủng loại, lưu trữ hàng hóa tách biệt, đặc biệt hàng hóa dễ cháy nổ phải có kho đảm bảo điều kiện lưu trữ riêng.

Nếu chọn được một đơn vị có đầy đủ các yếu tố như vậy, doanh nghiệp bạn sẽ có được một nhà kho tốt nhất. Vừa tiết kiệm chi phí, tiết kiệm mặt bằng, lại có kho hàng lưu trữ đáp ứng các biến động của thị trường.Vì vậy Doanh nghiệp muốn chọn được một địa chỉ tin cậy nên lưu ý:

 • Vị trí phù hợp: Kho bãi quá xa có thể giá thuê rẻ hơn nhưng ngược lại sẽ bất tiện khi vận chuyển dẫn đến các chi phí để duy trì và vận hành lại tăng cao hơn.
 • Kho hàng phù hợp: Một kho hàng tốt nhất chưa hẳn đã phù hợp nhất. Tính phù hợp được tính ở các điều kiện: phù hợp diện tích, phù hợp đặc trưng hàng hóa, phù hợp thời gian thuê, phù hợp đặc trưng sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp
 • Giá thuê phù hợp: Nằm trong ngân sách cho phép của doanh nghiệp
 • Dịch vụ đi kèm đảm bảo: điện, nước, PCCC, bốc xếp, vận tải, đóng gói, sang bao, quản lý, bảo vệ.
 • Pháp lý của dịch vụ cho thuê kho chứa hàng phải đảm bảo

Những công ty Logistics với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực cho thuê kho bãi. Công ty Logistics luôn là 1 trong những công ty cho thuê kho bãi chuyển mình theo xu hướng phát triển của công nghệ nhằm đưa ra nhiều tiện ích trong gói dịch vụ Logistics. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chuỗi cho thuê kho bãi trọn gói. Quy trình hoạt động liền mạch, khoa học. Đảm bảo tiết kiệm chi phí lưu kho, thời gian cung ứng dịch vụ kho bãi cho khách hàng.

MỘT SỐ LƯU Ý ĐÓI VỚI LƯU KHO HÀNG HÓA

Dịch vụ quản lý kho hàng là 1 trong những khâu vô cùng quan trọng trong quá trình lưu kho. Doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều cần đến 1 kho bãi chứa hàng chuyên nghiệp để đảm bảo công việc kinh doanh được thuận lợi. Dịch vụ quản lý hàng hóa tốt là điều ưu tiên hàng đầu

1.Khái niệm “kho hàng” 

Kho hàng là một bộ phận không thể thiếu trong chuỗi cung ứng cũng như trong dịch vụ Logistics. Kho hàng là nơi phục vụ việc cất chứa, dự trữ và bảo quản nguyên vật liệu, bán thành phẩm hoặc thành phẩm nhằm cung ứng hàng hóa cho khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

2. Phân loại quản lý hàng

Tùy theo đặc thù của hàng hóa mà phân loại thành:

 • Quản lý kho linh kiện: Bao gồm toàn bộ các nguyên vật liệu đầu vào và cả bán thành phẩm của các công đoạn con để làm nguyên liệu cho các công đoạn sau đó
 • Quản lý kho sản phẩm: Bao gồm các sản phẩm hoàn thành, là thành phẩm cuối cùng của các dây chuyền sản xuất chuẩn bị cho việc xuất hàng
 • Quản lý kho vật liệu đóng gói: Bao gồm bao bì, pallet, dây buộc,… liên quan đến việc chứa đựng, đóng gói pallet.

3. Các hoạt động quản lý kho hàng

 • Bố trí, thiết kế cấu trúc kho bãi và các phương tiên cất trữ, bốc xếp hàng trong kho
 • Quản lý hàng hóa: bao gồm việc phân loại hàng, định vị, lập danh mục, dán nhãn hoặc thanh lý hàng chất lượng kém.
 • Kiểm kê hàng hóa: điều chỉnh sự chênh lệch (nếu có), kiểm kê tồn kho, lưu giữ hồ sơ.
 • Quản lý công tác xuất nhập hàng.
 • Đảm bảo an toàn cho hàng hóa, người lao động
 • Phòng ngừa trộm cắp, cháy nổ.

 

Tin tức khác

Đăng ký nhận tin ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN HOT
backtotop