Bộ Công an vào cuộc vụ bán dự án "ma" của địa ốc Alibaba - Đăng tin bất động sản miễn phí. Đăng tin mua bán cho thuê nhà đất. Kênh thông tin bất động sản hót nhất

Bộ Công an vào cuộc vụ bán dự án "ma" của địa ốc Alibaba

Saturday, 08/12/2018, 02:40 GMT+7

Trước những phản ánh về vụ việc bán dự án "ma", Bộ Công an, Công an Tp.HCM, Công An Đồng Nai mới đây đã chính thức triển khai điều tra làm rõ các sai phạm.

Từ ngày 5/12 đến ngày 7/12, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh. Tại đây, UBND tỉnh Đồng Nai đưa ra báo cáo cho biết Công ty CP địa ốc Alibaba đưa các thông tin quảng cáo 19 dự án khu dân cư trên địa bàn huyện Long Thành trên mạng nội bộ. Cụ thể là các dự án sau: dự án Alibaba Long Phước 1 đến 14 có tổng diện tích 52,7 ha được chia thành 3.382 lô đất nền; dự án Alibaba An Phước tại thửa 29, 30 tờ bản đồ số 31, diện tích 13.905 m2; dự án Alibaba Phước Bình tổng diện tích 11,7 ha, theo quảng cáo của Công ty Alibaba sẽ thành lập ba dự án; dự án Alibaba thuộc xã Phước Thái tại thửa 71, tờ bản đồ số 55 diện tích 6.164 m2.

Với phần diện tích đất nêu trên, Công ty CP địa ốc Alibaba đã ký kết hợp đồng với 11 cá nhân nhận chuyển nhượng 127 thửa đất tổng diện tích 207.178m2. Phần lớn diện tích này là đất trồng cây lâu năm, đất rừng sản xuất, ngoài ra còn có một phần đất ở nông thôn. Tuy nhiên, với số diện tích nhận chuyển nhượng, Công ty CP địa ốc Alibaba chưa thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Được biết, lực lượng Cảnh sát kinh tế đã nhận chỉ đạo của Công an Đồng Nai, tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành thu thập hồ sơ liên quan để có phương án xử lý theo quy định của pháp luật.

Một vị lãnh đạo Sở xây dựng Tp.HCM cho biết, đại diện theo pháp luật Công ty CP Địa ốc Alibaba phớt lờ yêu cầu hợp tác và không cung cấp hồ sơ. Mặc dù Sở Xây dựng đã yêu cầu công ty làm việc, cung cấp hồ sơ liên quan đến việc bán lụi đất nền tại khu đô thị Tây Bắc nhưng đại diện công ty này không tham gia bất kỳ buổi làm việc nào. Do đó, UBND TP đã chỉ đạo Sở Xây dựng và Bộ Công an, Công an Tp.HCM phối hợp xử lý sai phạm của Công ty CP Địa ốc Alibaba. Cũng theo vị lãnh đạo này, sắp tới Sở sẽ tổ chức một buổi họp báo công bố các thông tin liên quan đến hoạt động của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

dự án ma
Một trong các dự án "ma" do Công ty CP Địa ốc Alibaba rao bán. Ảnh: Sơn Sơn

Theo nguồn tin mà Thanh Niên có được, hiện các hoạt động của Công ty CP Địa ốc Alibaba vẫn đang được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (C03), Bộ Công an tiếp tục điều tra làm rõ với quan điểm phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Theo đó, cơ quan điều tra cũng đã có buổi làm việc với đại diện Công ty CP Địa ốc Alibaba để làm rõ các dự án mà công ty này rao bán, giữ chỗ tại Tp.HCM, Đồng Nai... trong đó có dự án bất động sản Alibaba Tây Bắc...

C03 cũng đang phối hợp với nhiều cơ quan ban ngành như Phòng cảnh sát điều tra về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (PC03), Công an Tp.HCM, Sở Xây dựng Tp.HCM để làm rõ sai phạm của địa ốc Alibaba. Trường hợp đủ điều kiện, cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Bên cạnh đó, C03 cũng đã trực tiếp làm việc với các sở, ngành tại nhiều địa phương như Tp.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, đồng thời thu thập một số hồ sơ về hoạt động của Công ty CP Địa ốc Alibaba để làm rõ các hoạt động của công ty này.

Cũng theo nguồn tin trên, hành vi mở nhiều dự án không phép, đứng ra rao bán với khái niệm "đặt chỗ dự kiến" với các khu đất chưa giải toả, chưa có chủ đầu tư của Công ty CP địa ốc Alibaba là không đúng quy định của pháp luật, không đúng quy định luật Đất đai và luật Kinh doanh bất động sản, thậm chí có dấu hiệu vi phạm hình sự. Tuy nhiên, để có thông tin cụ thể về việc xử lý vi phạm, mức độ  ra sao thì cần phải điều tra làm rõ.

(Theo Thanh Niên) 

Tin tức khác

Đăng ký nhận tin ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN HOT
backtotop